TOP THỰC PHẨM GIÚP THAI NHI TĂNG CÂN NHANH - MẸ KHÔNG BỊ BÉO

TOP THỰC PHẨM GIÚP THAI NHI TĂNG CÂN NHANH - MẸ KHÔNG BỊ BÉO

Chắc hẳn nhiều mẹ đang lo lắng: " Tại sao mẹ tăng cân nhiều mà con vẫn bị nhẹ cân so với tiêu chuẩn" hay " quá trình ốm ghén và ăn uống kém khiến thai nhi bị còi cọc" Vậy từ giờ đừng lo lắng quá các mẹ nhé, hãy áp dụng phương pháp dưới đây và tận hưởng kết quả nào ^^

 

1. Các loại cá

 

Cá là thực phẩm giàu omega 3 rất tốt cho não bộ của thai nhi, đồng thời, ăn nhiều cá bà bầu không bao giờ lo tăng cân. Chưa kể, cá còn giúp cho thai nhi có thể giảm các nguy cơ về dị ứng thức ăn và bệnh eczema.

Một số loại cá bà bầu nên ăn : Cá nước ngọt, các chép, rô phi...

 

2.Các loại hạt

 

Các loại hạt như đậu, óc chó, hạnh nhân... rất nhiều dinh dưỡng và cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.Đặc biệt là hạn nhân và óc chó rất giàu omega 3, vitamin E cần thiết cho sự phát triển của xương, não bộ thai nhi

 

3. Trứng

 

Ngoài cá, trứng cũng là thực phẩm lý tưởng để bà bầu ăn. Trứng rất nhiều protein giúp nuôi dưỡng cơ bắp và xương thai nhi. Đồng thời, ăn trứng cũng không hề khiến mẹ bầu tăng cân nhiều trong thai kỳ.Bạn chỉ nên ăn từ 4-5 quả trứng trong 1 tuần để cảm thấy ngon miệng nhất

 

4. Khoai lang

 

Bà bầu ăn bao nhiều khoai lang trong thai kỳ cũng rất tốt vì khoai lang vừa tốt cho thai nhi, vừa không khiến mẹ tăng cân. Trong khoai lang chứa nhiều vitamin C, folate rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Thực phẩm này còn nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón cực hiệu quả.

 

5.Trái cây

 

Các loại trái cây theo mùa là thực phẩm không thể thiếu trong danh sách món ăn dành cho bà bầu. Ưu tiên các loại trái cây mát, ít ngọt để giảm nóng và giảm lượng đường trong thai kỳ. Các loại trái cây nhiều vitamin, khoáng chất rất cần cho sự phát triển của thai nhi và không làm cho bà bầu tăng cân nhiều, chưa kể, trái cây còn giúp bà bầu nhuận tràng, đi đại tiện dễ dàng, phòng bệnh trĩ thai kỳ.

Trong các loại quả thì chuối rất tốt cho hệ thần kinh thai nhi, do trong chuối chứa 0,4mg vitamin B6. Thiếu vitamin B6 là nguyên nhân gây rối loạn thần kinh, mệt mỏi.

Đối với bà bầu, chuối còn giúp ngăn ngừa chuột rút, phòng tiêu chảy, tốt cho hệ xương khi mang thai. Và đặc biệt, bà bầu ăn nhiều chuối trong thai kỳ không hề tăng cân nhiều, chưa kể, các chất dinh dưỡng từ chuối đều được hấp thu vào thai nhi.

6. Rau xanh

 

Các loại rau xanh như rau chân vịt, súp lơ xanh,cải bắp, rau muống... đều rất cần thiết cho sức khỏe thai kỳ.Các chất vitamin, khoáng chất trong rau xanh đều dễ dàng hấp thu vào thai nhi, giúp thai nhi khỏe mạnh, tăng cân đều.

Tin tức liên quan

Bình luận

Giới thiệu

Giới thiệu về website

ĐẦM BẦU SCARLET

Thương hiệu thời trang bầu thiết kế

SUBSCRIBE & FOLLOW

FIND US ON FACEBOOK